Đồ hình phản chiếu Diện Chẩn bàn tay

BẠN CHỌN BÀN TAY HAY BÀY TANG?

Đồ hình phản chiếu Diện Chẩn bàn tay

Từ ngàn đời nay, ĐÔI BÀN TAY luôn là hình ảnh gợi mở ra cả một kho tàng kiến thức để chúng ta không thôi nghĩ về nó. Chúng ta lớn lên trong vòng tay ngọt ngào của mẹ, trong sự dắt dìu của cha. Trưởng thành hơn nữa thì trong tình chồng, nghĩa vợ- ta NẮM TAY đi bên nhau đến suốt cuộc đời. Nhưng khi cuộc sống lứa đôi bất hòa thì hai từ CHIA TAY cũng lấy đi biết bao nước mắt của người trong cuộc. Người ta xem chỉ tay, sinh trắc vân tay để luận về tướng số, về nhân cách,… của một con người.

Trong y học cổ truyền , con người đã tìm ra có rất nhiều huyệt đạo và nội tạng trên bàn tay, ngón tay. Hôm nay, trong khuôn khổ bài viết này tôi xin mạn phép trình bày khía cạnh về:
TẦM QUAN TRỌNG CỦA ĐÔI TAY TRONG DIỆN CHẨN – PHẦN 1
Bàn tay là một bộ phận quan trọng của con người.
Trong quá trình nguyên cứu và thu thập kết quả từ rất nhiều bệnh nhân, Thầy Tổ Bùi Quốc Châu đã chứng minh việc tác động lên lòng bàn tay, lưng bàn tay, cổ tay, ngón tay… cho ra hiệu quả như ta tác động trên đầu mặt, cổ, gáy và bụng, lưng, chân,… Không những vậy, ông còn phát hiện ra nhiều hệ thống KINH LẠC mới (khác với châm cứu).
THẦY DỰA TRÊN CƠ SỞ NÀO?
1/ Theo lý thuyết Nhất Nguyên Luận : Vạn vật đồng nhất thể – con người là một tiểu vũ trụ thu nhỏ.
Ví dụ: Ngón tay phản chiếu toàn bộ cơ thể thì trên ngón tay có đầy đủ các bộ phận tương tự như một con người: đầu, mặt, tay chân, nội tạng,..
2/ Dựa theo kinh dịch : “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu “ Thầy tìm ra ĐỒNG HÌNH TƯƠNG TỤ
***Trong ngôn ngữ Tiếng Việt:
– ĐẦU NGÓN TAY đồng ứng ĐẦU NGƯỜI (toàn bộ mặt và đầu)
– LÒNG BÀN TAY đồng ứng LÒNG NGƯỜI (lục phủ ngũ tạng)
– CỔ TAY đồng ứng CỔ NGƯỜI (cổ và gáy)
*** Thuyết đồng chất:
– PHẦN THỊT NGÓN TAY đồng ứng MẶT NGƯỜI
– PHẦN MÓNG TAY (sừng) đồng ứng TÓC (SỪNG)
– 3 LÓNG TAY đồng ứng ĐẦU – THÂN – CHÂN
*** Đồng hình tương tụ: tôi sẽ trình bày kỹ hơn ở PHẦN II ( bài biết tiếp theo)
Ví dụ: Khi chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Ta cho 2 ngón tay tạo hình chữ V (ngược) thì khe kẻ tay sẽ là âm đạo của người phụ nữ.
*** Thuyết Âm Dương:
– Âm Dương là một thể thống nhất không thể tách rời: Đau ở đầu ta có thể chữa ở tay hay ở chân .
BÁCH BỆNH ĐỀU HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TỪ BÀN TAY:
1/ ĐAU ĐẦU:
– Dùng tay bóp nhẹ tất cả các đầu ngón tay, tìm ngón đau nhất rồi tiếp đến tìm vị trí đau nhất bóp mạnh, lăn mạnh, ấn hoặc hơ ngải cứu vào sinh huyệt đó 30 tiếng đếm.
– Nếu đau ở trán : Bạn tìm sinh huyệt ở khu vực trên phần thịt (chop trên đầu ngón tay)
– Nếu đau một bên : Bạn tìm bên hông đầu ngón tay
– Trong cơn tai biến (do huyết áp cao) người ta hay chích lễ đầu ngón tay để cấp cứu.
2/ ĐAU CỔ VAI GÁY:
– Tìm kỹ sinh huyệt ở phần dưới móng tay và hai bên
– Bóp mạnh phần kẻ tay để tìm điểm đau thốn nhất
3/ ĐAU LƯNG, ĐAU, ĐAU CHÂN, BỆNH Ở NỘI TẠNG
– Bạn hãy quan sát đồ hình đồng ứng đính kèm đau chỗ nào thì tìm vị trí đồg ứng nơi đó để:
+ HƠ NGẢI CỨU
+ LĂN, CÀO, GÕ BẰNG DỤNG CỤ DIỆN CHẨN
+XOA BÓP MASSAGE BẰNG TAY TÌM ĐIỂM ĐAU NHÉO TỪ 7-10 CÁI LÊN VỊ TRÍ ĐÓ
+ẤN , GẠCH LÊN CHỖ ĐỒNG ỨNG PHẢN CHIẾU BỘ PHẬN BỊ ĐAU TRÊN BÀN TAY (NÊN TÌM VỊ TRÍ ĐAU NHẤT ) ĐỂ TÁC ĐỘNG.
Có thể nói, Diện Chẩn ĐKLP như kính vạn hoa- phản chiếu, đa hệ, đa chiều, nhiều khía cạnh. Luôn biến chuyển trong không gian và thời gian. Một tác động nhỏ trên lòng tay có thể chữa được đau bụng, đau bao tử, đau gan, đau tim… hay đau lưng, đau gối , đau mắt, đau cổ vai gáy,…
Cái độc đáo của phương pháp là NƯỚC VỀ CHỖ TRŨNG. Khi ta tác động lên một khu vực là ta tác động lên nhiều cơ quan, bộ phận khác nhau NHƯNG chỉ có các cơ quan đang có bệnh, đang có những vấn đề không ổn định mới CHỊU ẢNH HƯỞNG của sự tác động này.
Điều đó có nghĩa là chỉ bộ phận bị đau được tác động đúng thì mới có hiệu quả, còn bộ phận không đau hay tác động chưa đúng sinh huyệt sẽ không có hiệu quả và không có BẤT KỲ TÁC DỤNG PHỤ NÀO. ĐÂY LÀ TÍNH AN TOÀN CỦA PHƯƠNG PHÁP.
VÌ SAO CHÚNG TA ĐEO NHẪN?
Người xưa có câu: Giầu hai con mắt, khó hai bàn tay
Giầu hai con mắt cách chúng ta nhìn vạn vật chung quanh bằng tình yêu thương đủ đầy, bằng sự bao dung nhân ái,… khi đó chúng ta sẽ thấy no đủ, sung túc.
SAO LẠI KHÓ HAI BÀN TAY?
Chắc ai cũng từng được nghe câu thơ: Bàn tay ta làm nên tất cả, có sức người sỏi đá cũng thành cơm ( Hoàng Trung Thông) thì cũng đồng ý với tôi rằng, khi chúng ta có sức khỏe, có sự NHẪN NẠI thì mọi việc sẽ hanh thông, như ý.
Tiếng Việt rất phong phú và tinh túy, mỗi câu mỗi từ đều chứa lời răn dạy sâu xa. Khi đeo Nhẫn trên tay là nhắc nhở con cháu lòng kiên nhẫn, kiên trì , bền chí.
Đám cưới dù nghèo đến rớt mồng tơi thì cô dâu chú rể cũng có nghi lễ trao NHẪN (dù là nhẫn cỏ ) cho nhau với tâm ý nhắc nhở lấy chữ NHẪN mà đối đãi trong đời sống vợ chồng, hai bên nội ngoại và con cái của mình.
VẬY NÊN BẠN ƠI HÃY KIÊN NHẪN THỰC HÀNH ĐỘNG TÁC XOA TAY ÁP MẮT mỗi ngày đó là cách BẠN làm giầu cho bản thân, làm đẹp cho đôi mắt và LÀM KHỎE TOÀN THÂN, KHỎE LỤC PHỦ, NGŨ TẠNG mang lại SỨC KHỎE – TRÍ TUỆ VÀ HẠNH PHÚC!
“Những người con mắt lá răm,
Lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền”
LUẬN NGƯỜI NHÌN MẮT TRƯỚC TIÊN.
Từ bao đời nay Đôi Mắt là nguồn cảm hứng bất tận trong thi ca, nhạc họa, trong nhân tướng học,…Hôm nay cho phép tôi bàn đến chủ đề:
Đồ hình phản chiếu Diện Chẩn – Đôi mắt
ĐÔI MẮT – DƯỚI GÓC NHÌN CỦA DIỆN CHẨN
Đại thi hào Nguyễn Du khi đặc tả đôi mắt Thúy Kiều trong xanh như làn nước mùa thu, hàng lông mày ví như dáng núi mùa xuân “Làn thu thủy, nét xuân sơn”. Một đôi mắt có đầy đủ âm dương: sự mềm mại của nước, sự vững chải của núi; không gian lên cao của núi, không gian xuống thấp của nước; sự tĩnh lặng của nước mùa thu và sự hùng vĩ, nhấp nhô của núi mùa xuân. Kiệt tác đôi mắt được ông phác họa đã dự cảm cho số phận truân chuyên, đa đoan và nặng tình của Nàng Kiều.
Vậy thế nào là một đôi mắt đẹp trong Diện Chẩn?
Trước tiên là một đôi mắt KHỎE , không tì vết, trong sáng, có thần, có hồn và có khí. Với rèm mi, dáng mày mượt mà như nhung, không đứt đoạn, không nếp gấp, không sẹo, không lòi lõm,…và làn da chung quanh mắt đều màu, nhuận hồng tươi sáng.
ĐÔI MẮT PHẢN CHIẾU NHỮNG BỘ PHẬN NÀO TRÊN CƠ THỂ?
– Mắt phản chiếu tử cung, buồng trứng, vòi trứng của người phụ nữ, và tinh hoàn, ống dẫn tinh, niệu đạo của đàn ông:
+ Động tác vuốt mũi lên và xoa tay áp mắt giúp nam giới tinh, sinh lực mạnh khỏe. Phụ nữ ấm tử cung, mạnh buồng trứng, hỗ trợ chữa bệnh hiếm muộn con.
– Mắt phản chiếu âm hộ người phụ nữ:
+ Mắt (âm hộ); con ngươi (âm đạo); thịt 2 khóe mắt (âm vật); hai mí mắt (âm thần); lông mày (lông mu); lông mi (lông môi lớn).
+ Massga mắt là cách tuyệt vời để chăm sóc “ cô bé” và giảm các bệnh phụ khoa và giúp chị em (điện, nước đầy đủ).
+ Khi bụi bay vào mắt: chỉ cần thè lưỡi liếm mép là bụi sẽ trôi đi rất nhanh (vì lưỡi = âm vật = thịt 2 khóe mắt).
– Mắt phản chiếu bộ ngực của cả nam và nữ:
+ Mắt (ngực) ; đồng tử (núm ) ; con ngươi (quầng) và chân mày (xương đòn)
+ Thường xuyên massage chăm sóc ổ mắt giúp chị em phụ nữ có vòng một săn chắc, chống chảy sệ.
+ Phụ nữ đang trong cơn đau bụng đẻ, hãy xoa đầu ti nhiều lần sẽ kích thích mở cửa mình và giúp việc sinh em bé dễ dàng hơn (vú liên quan đến tử cung)
– Chân mày phản chiếu: bàn chân
– Chân mày phản chiếu: chân
– Chân mày và phần phía dưới mí mắt phản chiếu: xương sọ, cột sống và cánh tay, bàn tay:
+ Đau lưng, tê nhức chân tay, mỏi gối, rối loạn tiền đình, suy nhược thần kinh, trầm cảm, khó ngủ chỉ cần gạch kỹ phần chân mày.
+ Trong cơn huyết áp cao hay bị táo bón cần trợ giúp tức thì thì chúng ta chỉ cần vuốt từ đầu mày ra đuôi mày liên tục 100 cái bệnh sẽ giảm nhẹ liền.
– Vùng đầu chân mày là cái đầu: chỉ cần gạch nhẹ ở phần đầu chân mày bệnh đau đầu, ù tai sẽ giảm đang kể
THỦ PHÁP
* Ở vùng liên quan đến chân mày, ta dùng que dò gạch từng đường ngắn tầm 1cm , gạch kỹ và liên tục không rời bề mặt da trên vùng chân mày, bạn sẽ thấy cảm giác thư giãn dễ chịu và giảm cơn đau nhức tức thời.
* Ở vùng liên quan đến mắt vì da rất mỏng mọi người nên massage nhẹ nhàng hoặc hơ ngải cứu để tìm điểm bắt nóng nhất (sinh huyệt) giữ lại vài giây hơ lại thêm 2 lần nữa. Hay dùng cây lăn mắt (2 đầu tròn láng) lăn vòng tròn, lăn ra, vào tới, lui.
* Đối với các chứng đau mắt đỏ, mắt có ghèn do nóng nhiệt thì ta bỏ cục đá lạnh vào tô nước sạch sau đó ngâm dụng cụ đầu đồng vào tô để vài phút sau đó lăn tròn khắp mắt. Bệnh giảm rất nhanh.
Tham khảo cách masage từ bài 12 động tác xoa mặt BQC
Link đính kèm
#12dongtacxoamat_dienchan
#sobelxoamat


	
	

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *